5 Vị trí nên lắp camera để phát hiện kẻ giang đột nhập

Các vị trí nên lắp camera để chống kẻ giang

Qua bài viết lần trước về việc bố trí camera không có điểm mù. Smart Vision sẽ nói cụ thể hơn về 5 vị trí nên lắp camera trong bài viết này. Mục đích để giúp đọc giả hiểu rõ và vận dụng rõ hơn camera nên đặt ở đâu. Để kết quả thu được là tốt nhất.

Đừng nên lắp camera ngay trên cánh cửa trước

Bởi sẽ chỉ quay được đỉnh đầu của người đi vào thôi. Vì thế mà nên đặt lệch sẽ tốt hơn.

Cửa trước là vị trí quan trọng bậc nhất cần đặt camera. Vì kẻ trộm thường đột nhập bằng cách gây thiệt hại, phá hủy hoặc tháo cửa ra vào. Ở vị trí này, ống kính camera còn có thể bao quát việc ra vào.

Smart Vision có tính năng truyền hình trực tiếpcảnh báo chống trộm. Gia chủ qua đó biết khi nào con cái đi học về, kiểm tra bưu phẩm được giao tới, quan sát người giúp việc đến và đi. Tất cả đều qua màn hình smartphone hoặc nền tảng máy tính. Đặc biệt, Smart Vision có thể tích hợp với thiết bị báo động để phòng chống kẻ giang.

Camera an ninh ở cửa trước nên được đặt tại tầng hai để ngăn kẻ trộm với tới. Nếu nhà chỉ có một tầng, chủ nhà có thể bọc camera bằng lưới thép để tránh bị phá hoại. Đặc biệt, không đặt camera thẳng trên cửa. Bởi vì như vậy sẽ chỉ có thể quay được đầu của người đi vào. Thay vào đó, chủ nhà cần lắp camera chéo bên cạnh cửa.

Vị trí cửa sổ, cửa hậu

Sau cửa trước, chủ nhà nên đặt camera gần cửa sổ hoặc cửa hậu không hướng về phía đường đi. Kẻ trộm có thể chọn đột nhập từ những vị trí khuất tầm nhìn. Nhằm để tránh bị xe cộ hoặc người qua đường phát hiện. Trên thực tế, mỗi cánh cửa trong nhà (cửa tầng thượng, cửa ban công,…) đều nên đi kèm camera an ninh. Bởi vì đây đều là nơi kẻ xấu có thể đột nhập.

Vị trí phòng con trẻ

Vị trí tiếp theo nên đặt camera an ninh là trong phòng của con. Kể cả khi đã có camera chuyên quan sát trẻ nhỏ. Camera thông minh có nhiều tính năng cao cấp mà camera giám sát trẻ nhỏ thường không có. Chẳng hạn như góc quay rộng hơn và có khả năng lưu trữ dữ liệu. Tính năng cảnh báo chuyển động khi trẻ nhỏ tiến vào khu vực không an toàn.

Camera giám trẻ con thường chỉ có góc quay hẹp và không thể lưu trữ dữ liệu.

Vị trí đầu cầu thang

Đối với nhà nhiều tầng, cầu thang là nơi buộc phải đi qua nếu muốn tiếp cận các tầng trên. Vì thế, chủ nhà có thể đặt camera tại nơi cầu thang. Ở vị trí có thể nhìn rõ khuôn mặt của người lên tầng.

Gia chủ cũng cần lưu ý rằng nếu lắp đặt camera an ninh ở trong nhà. Hiệu quả ngăn ngừa tội phạm sẽ giảm sút vì kẻ xấu sẽ phải vào nhà mới nhìn thấy.

Vị trí phòng làm việc

Phòng làm việc là nơi chứa nhiều tài sản giá trị như laptop, điện thoại mà kẻ trộm dễ bán. Đây cũng là nơi nhiều người cất các giấy tờ quan trọng như thẻ ngân hàng, giấy tờ nhà đất,… Một khi những thứ này lọt vào tay kẻ xấu. Chúng có thể dùng để mạo danh chủ nhà hoặc đem đi cầm cố. Để an toàn hơn nữa, gia chủ có thể cất các giấy tờ quan trọng trong chiếc két sắt.

Tổng kết sau 5 vị trí nên lắp camera

Bên cạnh những địa điểm trên, chủ nhà cần cân nhắc một số yếu tố khác khi lắp đặt camera an ninh như khoảng cách từ ống kính camera tới thiết bị lưu trữ dữ liệu, môi trường xung quanh, ánh sáng, và khu vực cần được giám sát. Ngoài ra, camera cũng không nên chĩa vào nhà của người khác để tránh vi phạm pháp luật về quyền riêng tư.

Smart Vision cung cấp giải pháp an ninh thông minh giúp bảo vệ gia đình và tài sản của bạn.

Bạn có thể liên hệ với Smart Vision qua facebook tại đây.

5 Vị trí nên lắp camera để phát hiện kẻ giang đột nhập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên