Bố trí Camera không có điểm mù để tối ưu Smart Vision

Lắp đặt vị trí camera để không có điểm mù

Nguyên tắc khi lắp đặt camera an ninh là tầm nhìn của ống kính này bao quát được điểm mù của ống kính gần nhất với nó. Vì thế bạn có bao giờ tự hỏi phải bố trí camera như thế nào để không có điểm mù?

Thực trạng

Mọi thiết bị camera an ninh đều có điểm mù, tức nơi không được lọt vào ống kính máy quay. Điểm mù sẽ rất nguy hiểm nếu ta không xử lý triệt để. Nó sẽ ảnh hưởng lớn đến an ninh, tài sản và tính mạng con người (Điểm mù của CCTV giao thông).Vậy để hệ thống camera an ninh có phạm vi giám sát tối ưu ta cần làm gì? 

Các cách để bố trí camera không có điểm mù

Lắp đặt vị trí camera để không có điểm mù
“Lắp đặt vị trí camera để không có điểm mù”
  1. Đầu tiên, chủ nhà cần nhớ khi lắp đặt thiết bị là tầm nhìn của mỗi camera. Là phải bao quát được điểm mù của camera gần nhất với nó.
  2. Chủ nhà tiếp theo cần xem xét các yếu tố như diện tích, thiết kế của ngôi nhà và phạm vi hoạt động camera. Để chọn địa điểm lý tưởng đặt thiết bị. Vị trí camera cần được đặt ở khoảng cách gần nhất có thể đối với khu vực giám sát.
  3. Sau đó mới quyết định ống kính cần được phóng đại ở mức nào.

Cách để xác định điểm mù

Một cách nữa để xác định điểm mù là chủ nhà chụp ảnh khi đang đứng ở vị trí sẽ đặt thiết bị. Từ đó mường tượng được phạm vi quan sát của camera an ninh.

Dựa vào đây, chủ nhà sẽ biết mình cần dùng loại ống kính gì (góc thường hay góc rộng). Cần đặt camera ở khoảng cách nào… Nếu có thể, bạn hãy cho chạy thử camera an ninh bằng cách nhờ người khác tiếp cận ngôi nhà từ nhiều góc độ khác nhau để phát hiện điểm yếu.

Các yếu tố để xác định bố trí camera hợp lý

Bên cạnh đó, chủ nhà cũng cần trả lời câu hỏi mình cần ghi lại nội dung gì. (Ví dụ muốn quay được rõ ràng khuôn mặt kẻ khả nghi hoặc biển số xe đi qua cổng trước). Sau khi có câu trả lời, ta sẽ xác định được loại và độ phân giải của camera cần thiết.

Yếu tố chiếu sáng là yếu tố dễ bị bỏ qua khi lắp đặt camera an ninh. Nếu khu vực cần lắp đặt thiếu sáng hoặc không có đèn điện vào ban đêm. Chủ nhà cần tăng sáng hoặc lựa chọn các loại camera có cảm biến hồng ngoại. Nhằm để có thể ghi hình trong trời tối.

Bố trí camera ngoài trời như thế nào?

Với hệ thống an ninh ngoài trời, chủ nhà cần lưu ý tới các yếu tố thiên nhiên. Vì nó có thể che chắn tầm nhìn ống kính. Vô tình tạo điều kiện cho kẻ đột nhập lợi dụng sơ hở. Ví dụ vào mùa hè, tán cây sum suê trước nhà có thể che nắng cho ống kính. Nhưng vào mùa đông lá rụng, ánh nắng có thể chiếu trực tiếp vào camera.  Vì thế điều đó tạo ra điểm mù trong hệ thống an ninh.

Camera ngoài trời cũng cần có độ bền nhất định để chịu đựng độ ẩm, nhiệt độ, cát bụi. Các điều kiện ngoại cảnh khác có thể ảnh hưởng tới chất lượng đoạn ghi hình. Chủ nhà cần sát sao, điều chỉnh cho phù hợp với các yếu tố này. It nhất là mỗi mùa và tốt nhất là mỗi tháng.

Gia chủ cũng cần cân nhắc liệu camera an ninh của mình (cả ngoài trời lẫn trong nhà). Để xem coi có khả năng bị phá hoại hay không. Nếu có, cần lắp đặt hệ thống camera có thiết kế chống phá hoại (lắp đặt thêm khung che chắn). Hay là lựa chọn những vị trí an toàn (như lắp cao hơn tầm với người bình thường).

Kết luận

Cuối cùng, chủ nhà cần định kỳ bảo dưỡng hệ thống camera an ninh. Bằng cách lau dọn ống kính để loại bỏ tác động của gió, đất cát, và bụi bặm.  Để đảm bảo hình ảnh luôn rõ ràng.

Smart Vision cung cấp giải pháp trí tuệ nhân tạo cho camera thông thường của bạn. Nhằm giúp bảo vệ gia đình và tài sản của bạn.

Bố trí Camera không có điểm mù để tối ưu Smart Vision

Một bình luận trong “Bố trí Camera không có điểm mù để tối ưu Smart Vision

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên